TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ MÔN TỰ NHIÊN XÃ HỘI LỚP 1 - NĂM HỌC 2020 - 2021 - (10/11/2020 22:23)

Năm học 2020 - 2021 là năm học đầu tiên cả nước thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu với đối tượng học sinh lớp 1. Các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội được lựa chọn và sử dụng bộ sách giáo khoa mới dựa theo tình hình, đặc điểm riêng của từng trường.

Ngay sau khi được tập huấn, tiếp cận với chương trình sách giáo khoa mới do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Bắc Từ Liêm tổ chức, trường Tiểu học Xuân Đỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các chuyên đề đề tạo điều kiện cho các đồng chí giáo viên bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, tiếp cận được những phương pháp và các hình thức tổ chức dạy học mới. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả các tiết học theo chương trình sách giáo khoa mới.

Vào ngày 16/10/2020 vừa qua, trường Tiểu học Xuân Đỉnh với sự nỗ lực không ngừng, nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo đã thực hiện thành công tiết dạy chuyên đề môn Tự nhiên và xã hội. Về dự chuyên đề và đóng góp ý kiến cho buổi chuyên đề Quận có cô Phan Thanh Hà - Chủ biên cuốn sách Tự nhiên xã hội bộ sách Cùng học để phát triển năng lực; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vy – Chuyên viên Tổ Tiểu học; cùng các đồng chí trong Ban Giám Hiệu và cán bộ giáo viên cốt cán đang tham gia giảng dạy khối 1.

Ảnh: Các đồng chí đến tham dự tiết dạy

Tham gia dạy chuyên đề là cô giáo Đặng Thị Thu Vân - giáo viên trực tiếp giảng dạy lớp 1 - với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Ảnh: Cô giáo Đặng Thị Thu Vân với học sinh lớp 1A18

Bằng sự nỗ lực sáng tạo không ngừng nghỉ và kinh nghiệm của mình, cô giáo đã vận dụng rất nhiều các phương pháp, hình thức tổ chức mới mẻ sáng tạo và phát huy được tính tích cực của học sinh khiến tiết học diễn ra rất hấp dẫn sôi nổi, thu hút học sinh, mang những điều gần gũi nhất trong cuộc sống vào bài học.

Ảnh: Cô Phan Thanh Hà - Chủ biên cuốn sách Tự nhiên và xã hội giao lưu cùng học sinh lớp 1A18 sau tiết học

Sau tiết dạy chuyên đề kết thúc, các thầy cô giáo cùng các đồng chí cán bộ cốt cán đã có buổi họp rút kinh nghiệm ngay tại phòng Hội đồng sư phạm Trường Tiểu học Xuân Đỉnh. Những lời nhận xét, góp ý vô cùng quý báu, trân thành, vận dụng linh hoạt các phương pháp, hình thức tổ chức sáng tạo đã giúp giáo viên các trường hiểu tìm ra được những phương án dạy tốt nhất cho bài dạy nói riêng và chương trình môn học Tự nhiên và xã hội nói chung. Để mỗi ngày các em đến trường là một ngày vui, để mỗi giờ học của các em là những tiết học bổ ích, lý thú.

Người viết: Chi đoàn Trường Tiểu học Xuân Đỉnh