TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN ĐỈNH VỚI PHONG TRÀO HỘI GIẢNG - (19/11/2020 22:34)

Đã thành thông lệ, hằng năm cứ mỗi dịp thu về, sau tuần học đầu tiên, trường Tiểu học Xuân Đỉnh lại tổ chức phong trào hội giảng cho toàn thể giáo viên trong trường. Đây là một hoạt động bổ ích để các giáo viên học tập, trao đổi kinh nghiệm hay, góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

Công đoàn viên của các tổ khối trường Tiểu học Xuân Đỉnh đã rất tích cực hưởng ứng phong trào với 100% giáo viên tham gia. Với phương châm: “Mỗi tiết học là một sự khác biệt, mới lạ và sáng tạo”.

Mỗi thầy cô giáo đã tích cực tự tìm hiểu bài dạy, lên kế hoạch, tìm tòi các cách dạy sáng tạo, đổi mới, các phương pháp dạy học tích cực hiện nay vào bài giảng của mình rồi trao đổi với các thầy cô giáo trong tổ khối vào buổi sinh hoạt chuyên môn hàng tuần nhằm tìm ra các phương pháp dạy học, cách tổ chức các hoạt động đạt hiệu quả nhất, mang đến cho các con học sinh niềm vui, tri thức mới, hứng thú trong học tập…

Các tiết dạy đã mang lại nhiều bất ngờ cho các thầy cô tới dự bởi PPDH đổi mới của các thầy cô đã mang lại cho các con sự thoải mái, sự sáng tạo, vốn từ phong phú để các con vận dụng vào các môn học hay cuộc sống hàng ngày của các con, mang lại nhiều cảm xúc cho các con, các con thêm yêu tiếng Việt, yêu quê hương đất nước…Các tiết hội giảng khác các thầy cô đã xây dựng được tiết học thành công, các con học sinh hứng thú trong mỗi tiết học. Với các tiết dạy toán của cô giáo trẻ đã đưa những câu chuyện cổ tích gần gũi thân thuộc tạo hứng thú cho các con. Môn toán mà nhẹ nhàng, tình cảm như những môn học khác. Các tiết dạy được ban giám hiệu nhà trường đánh giá rất cao.

Sau đây là hình ảnh một số tiết dạy:

Hình ảnh cô giáo – Hiệu trưởng Trần Thị Thanh Hải nói chuyện với các con học sinh sau tiết dạy.

Các em học sinh lớp 1 với tiết học toán

Các con học sinh đang chăm chú, lắng nghe cô giáo giảng bài.

Người viết: Phạm Thị Hoa - Công đoàn