Giới thiếu sách "Quà cho con" - (22/09/2020 20:45)

Cuốn sách dạy trực tiếp các con các kĩ năng sống bằng những bài thơ vần thật tuyệt

Sách hay chào mừng năm học mới!

Quà cho con

Tác giả: Nguyễn Huy Hoàng

NXB: Hội nhà văn

 

          Kính chào các thầy cô giáo, các vị phụ huynh học sinh kính mến  cùng toàn thể con học sinh thân yêu của trường tiểu học Xuân Đỉnh đến với chương trình giới thiệu sách của thư viện trường Tiểu học Xuân Đỉnh.

          Năm học mới được bắt đầu mới với bao chờ mong của các thầycô giáo, các bậc phụ huynh học sinh, và của toàn bộ các em học sinh trên cả nước.

          Đảm bảo sự an toàn khi đến trường luôn là quan tâm của toàn xã hội và là công việc hàng đầu trong  công tác trong nhà trường. Bên cạnh sự quan tâm của toàn xã hội, nhà trường và gia đình thì sự tự nhận thức của học sinh luôn là vị trí số một.

         Chính từ suy nghĩ đó, Thư viện xin được trân trọng giới thiệu tới các quý thầy cô, quý phụ huynh và các em cuốn sách dạy trực tiếp các con các kĩ năng sống  bằng những bài thơ vần thật tuyệt: Quà cho con.

         Đây là cuốn sách bắt mắt thu hút người đọc ngay từ  bức tranh bìa sách bắt mắt với hai màu chủ đạo  đỏ rực rỡ nổi bật trên nền thảm cỏ xanh mát. Được xuất bản bởi nhà xuất bản Hội nhà văn. Tác giả của cuốn sách là một người rất đặc biệt. Ông chính là thành viên sáng lập ra câu lạc bộ Thơ Bút tre. Là người đạt tất nhiều giải thưởng danh giá về nhiều lĩnh vực như điện ảnh, văn học và nhận Bằng khen của chính phủ. Tác giả Nguyễn Huy Hoàng.

         Điều đặc biệt ở cuốn sách còn xuất hiện ngay khi  người đọc giở những trang sách đầu tiên.  “Quà cho con” đã được đánh giá bởi 7  dịch giả có uy tín: Họa sĩ NSND Vương Duy Biên (Thứ trưởng Bộ văn hóa, Thể thao và du lịch). Thượng tọa, Tiến sĩ  Thích Đức Thiện – Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam. Phó Giáo sư Văn Như Cương (Nguyên ủy viên Hội đồng Giáo dục Quốc gia Việt Nam). Nhà văn Nguyễn Quang Thiều (Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Phó Tổng Thư ký thứ nhất Hội Nhà văn Á – Phi.Nhà thơ, Đại tá Nguyễn Hữu Quý – Tạp chí Văn Nghệ Quân đội. Danh hài, NSƯT  Nguyễn Xuân Bắc. Và Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm.

          “Quà cho con” được tác giả tâm sự muốn gửi gắm tình yêu thương, những bài học cuộc đời cho con trẻ  với hy vọng các bạn trẻ sẽ vui vẻ, tự tin, yêu đời và có thêm nhiều điều bổ ích.

         Cuốn sách bao gồm 100 bài thơ dành cho các lứa tuổi. Những bài đầu dành cho tuổi ấu thơ thật gần gũi mà ý nghĩa  như : Lời chào, Cảm ơn, Xin lỗi, Lễ phép, Lắng nghe, Sạch sẽ gọn gàng…

         Những bài thơ tiếp sau sẽ tăng dần độ dài, chiều sâu và độ tuổi. Với những học sinh tiểu học các em đã  đến trường tham gia học tập những bài thơ có tác dụng vời lời dạy thật ý nghĩa: Đúng giờ, Làm tốt việc nhỏ, chăm chỉ việc nhà, uống sữa hàng ngày…

          Để giúp các em có kỹ năng bảo vệ khi gặp tình huống trong cuộc sống chúng ta có ngay bài thơ mà mỗi học sinh khi đọc sẽ thuộc lòng và ghi nhớ ngay bởi vần thơ và hình ảnh gần gũi mộc mạc:

 

         “Quà cho con”   được thể hiện mộc mạc, trong sáng, vui vẻ nên mọi lứa tuổi đều có thể thưởng thức với những tên gọi gần gũi dễ hiểu: Thật thà , Giản dị, Kỷ luật , Trách nhiêm, Khiêm tốn….trẻ em đọc để rèn luyện nhân cách, nhân cách sống, người lớn đọc để nuôi dạy các con tốt hơn.

         “Quà cho con” còn mang đến cho bạn đọc 100 bức tranh minh họa ngộ nghĩnh, đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, và đặc biệt có 10 bức tranh về danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam giúp các em thêm yêu và có ý thức trách nhiệm hơn với quê hương.

         Là thơ mà không hoa mỹ  tách khỏi cuộc sống hàng ngày, thật gần gũi mộc mạc.

         Là dạy mà không cứng nhắc, gò ép dễ tiếp thu, dễ hiểu, dễ đọc, dễ thuộc lòng.

        Là sách mà không chỉ cho  một lứa tuổi duy nhất đọc được mà cho cả gia đình mọi lứa tuổi đều đọc được cùng nhau.

       “Quà cho con” thực sự là cuốn sách cần có trong mỗi tủ sách gia đình.

        Hy vọng thầy cô có thêm tư liệu dạy học giờ kỹ năng sống.

        Cha mẹ có thêm bài học dạy con, cùng đọc với con.

       Học sinh được học thơ ngôn ngữ quê hương mà lại học được cả kỹ năng an toàn, bên cạnh đó còn phát triển toàn diện mọi mặt trong cuộc sống trở thành những con ngoan trò giỏi, công dân yêu nước có ích cho gia đình và xã hội.

       “Quà cho con” thực sự là cuốn sách bổ ích cho mỗi người được đọc. Hy vọng quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tìm đọc cuốn sách nhé.

         Sách có tại thư viện trường Tiểu học Xuân Đỉnh, và các nhà sách. Hy vọng cuốn sách sẽ là lựa chọn của thầy cô, các bậc phụ huynh  và đặc biệt của các em học sinh yêu quý. Cô hy vọng các bạn học sinh trường Tiểu học  Xuân Đỉnh có thêm nhiều kĩ năng tự bảo vệ trong cuộc sống.

                                                                                                  Người viết

                                                                                                     Phạm Thị Thúy