KHỐI 4 VỚI CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG SÔNG: PHÒNG CHỐNG BẮT CỐC VÀ XÂM HẠI TRẺ EM. - (10/11/2020 15:43)

  Xã hội ngày nay đang trên đà phát triển, bên cạnh những ánh hào quang của những thành tựu về khoa học, kinh tế thì đâu đó những mặt tiêu cực của xã hội, đặc biệt là các loại tội phạm cũng trở lên tinh vi hơn, manh động hơn. Trẻ em, lứa tuổi cần được sống trong sự an toàn, được gia đình, xã hội bảo vệ  lại đang đứng trước nhiều nguy cơ trở thành nạn nhân của các loại tội phạm đó.

Đã có không ít những vụ bắt cóc, lạm dụng, xâm hại trẻ em diễn ra để lại những hậu quả vô cùng đau xót. Nguyên nhân thì rất nhiều, nhưng một trong những nguyên nhân rất đáng tiếc đó là các em còn thiếu các kỹ năng tự bảo vệ bản thân.

Nắm bắt, thấu hiểu điều đó, Trường Tiểu học Xuân Đỉnh thường xuyên có những buổi tư vấn, buổi dạy kỹ năng sống cho học sinh trên lớp. Tuy nhiên, dạy kỹ năng sống chỉ trên lý thuyết là chưa đủ, chính vì vậy, hàng năm, trường kết hợp với Trung tâm phòng tránh tai nạn thương tích trẻ em tổ chức các buổi học kỹ năng sống trên cơ sở các em được trải nghiệm, thực hành các tình huống cụ thể.

Tháng 10 vừa qua, khối 4 đã thực hiện thành công chương trình bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh với quy mô 3 buổi, buổi thứ nhất học sinh được tham gia miễn phí với gần 500 học sinh tham gia, các buổi còn lại chuyên sâu với mức phí rất thấp cũng được đông đảo học sinh hưởng ứng.

Dưới đây là một số hình ảnh thú vị của buổi học:

 

                                                                 

                                                                                     

Người viết: Nguyễn Thị Hằng