EM YÊU CÂY XANH - (15/11/2020 19:14)

Ai ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn được học tập và làm việc trong một môi trường Xanh - Sạch - Đẹp- An toàn. Đặc biệt là các bạn học sinh.

Trường học Xanh - Sạch - Đẹp tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi, an toàn, thú vị, hấp dẫn đối với học sinh, giúp học sinh càng thêm yêu quý trường lớp, thầy cô, bạn bè và tạo hứng khởi để học tập. Ngôi trường đẹp để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người. Trường học Xanh - sạch - Đẹp còn có ý nghĩa giáo dục học sinh ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường. Vậy để trường lớp Xanh - Sạch - Đẹp và An toàn thì không ai khác mỗi học sinh phải chung tay để cùng bảo vệ và chăm sóc bên cạnh đó là sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của thầy cô giáo.

Hoạt động chăm sóc các Công trình măng non đã trở thành việc làm quen thuộc đối với các bạn học sinh Trường Tiểu học Xuân Đỉnh- quận Bắc Từ Liêm. nhằm nâng cao nhận thức và khơi dậy trong học sinh ý thức tự chăm sóc và bảo vệ tài sản của nhà trường, có ý thức giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp, hưởng ứng phong trào "xây dựng trường học thân thiện và học sinh tích cực", hưởng ứng cuộc vận động "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", xuyên suốt trong năm học 2020 – 2021 Liên đội Trường Tiểu học Xuân Đỉnh đã duy trì và luôn thực hiện tốt việc chăm sóc công trình măng non: trồng cây rau hoa theo mùa, tưới cây, nhổ cỏ, nhặt rác, ...

Những việc làm như: Nhổ cỏ, nhặt rác, tưới cây, bổ sung đất cho những chậu cây , bồn hoa thiếu đất,..Tuy đây là những việc làm nhỏ bé nhưng có ý nghĩa lớn lao. Hoạt động này đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh, có ý thức tiết kiệm trân trọng giá trị của sức lao động, giúp các em quý trọng những thành quả của những người đi trước; đã góp phần giáo dục cho các em có được những đức tính tốt như tính tự giác, ý thức tập thể, hiểu biết hơn về môi trường xung quanh. Từ đó các em luôn có ý thức chăm sóc và giữ  gìn môi trường xanh sạch đẹp không chỉ trong phạm vi nhà trường mà còn ngoài xã hội. Ở trường ngoài các tiết học chính, các em còn được tham gia trồng các loại cây rau và bán các sản phẩm mà mình trồng được giống như các bác nông dân thực thụ.

Với sự nhiệt tình của các cô giáo, tính chăm chỉ, chịu khó, tự giác của các em trong năm học đã làm cho khuôn viên nhà trường được cải tạo, số cây hoa được trồng mới tăng lên rất nhiều so với năm học trước, các bồn cây, hoa được chăm sóc và quy hoạch mới, tạo cho môi trường thêm xanh - sạch - đẹp.

Ngoài ra việc chăm sóc công trình măng non đã góp phần giáo dục cho các em có được những đức tính tốt như tự giác, ý thức tập thể, hiểu biết hơn về môi trường xung quanh, nhận thức được giá trị thực thụ của việc chăm sóc và bảo vệ cũng như tác hại của môi trường gây ra, từ đó các em có ý thức chăm sóc và giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp không chỉ trong phạm vi nhà trường mà còn ra ngoài xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh chăm sóc công trình măng non của học sinh, bồn trải nghiệm của các bạn lớp 1,2 .

     

   

 

                      Công trình măng non chúng tớ chăm sóc và tưới hàng ngày

                  Ban KCSP - Tháng 11/2020