NGÀY HỘI HIẾN MÁU “TRÁI TIM MÀU THU” Trái tim hồng - Ấm nồng tình thương - (17/11/2020 9:22)

Thực hiện công văn 938/GD&ĐT-MN ngày 6/11/2020 v/v tổng kết phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2020; tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và Ngày hội hiến máu “Trái tim mùa thu”.

NGÀY HỘI HIẾN MÁU “TRÁI TIM MÀU THU”

Trái tim hồng - Ấm nồng tình thương

        Thực hiện công văn 938/GD&ĐT-MN ngày 6/11/2020 v/v tổng kết phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2020; tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và Ngày hội hiến máu “Trái tim mùa thu”.

         Hiến máu tình nguyện là một nghĩ cử cao đẹp, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đó không chỉ là một thông điệp mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy ngày một lan tỏa đến tất cả mọi người, tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn cộng đồng, mang lại hy vọng cho những người bệnh đang cần máu để tìm lại sự sống.

        Cán bộ giáo viên nhân viên trường Tiểu học Xuân Đỉnh luôn nêu nâng cao tinh thần nhân ái hiến máu cứu người, xây dựng văn hóa, thói quen hiến máu nhắc lại thường xuyên với mỗi người trong cộng đồng, tích cực tham gia hiến máu góp phần đảm bảo lượng máu dự trữ cung cấp cho người bệnh.

         Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm luôn được sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc xây dựng triển khai chương trình hoạt động và kế hoạch tuyên truyền vận động đến các trường học trên địa bàn do vậy công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện của UBND quận Bắc Từ Liêm luôn thu được kết quả tốt. Ngày hội hiến máu tình nguyện “Trái tim mùa thu” do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Bắc Từ Liêm tổ chức với thông điệp: “Trái tim hồng - ấm nồng tình thương”, rất đông đảo đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, giáo viên ở các trường học và nhân dân trên địa bàn Bắc Từ Liêm hăng hái đăng ký trực tiếp hiến máu. Trong đó có Trường Tiểu học Xuân Đỉnh luôn nhiệt tình hưởng ứng tham gia trong phong trào hiến máu tình nguyện.

 

 

 

 

Giáo viên trường Tiểu học Xuân Đỉnh hưởng ứng tham gia

 "Sẻ giọt máu đào - trao niềm hy vọng"

 

         Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi người dân, ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu. Để phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn ngày càng phát triển sâu rộng, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Bắc Từ Liêm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu nhân đạo, đặc biệt, tìm ra những cách làm mới để công tác hiến máu tình nguyện được nhân rộng và lan toả hơn nữa đến các tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị, để nhiều người tham gia “Sẻ giọt máu đào - trao niềm hy vọng”.

           Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, được xã hội tôn vinh và khuyến khích, không chỉ phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, mà còn thể hiện sự hiểu biết, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Hành động tốt đẹp này đang ngày càng lan tỏa trong toàn xã hội, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, mang đến niềm hy vọng cho những hoàn cảnh kém may mắn có thêm cơ hội được sống từ những giọt máu nghĩa tình.

 

Người viết: Nguyễn Thị Hồng Hải – Tổ VTM