TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN ĐỈNH
 
     Trường Tiểu học Xuân Đỉnh được thành lập từ năm 1924. Tiền thân là trường cấp I, II Xuân Đỉnh, Năm 1990, trường được tách ra và xây dựng mới trên diện tích 15.070m2 với tên gọi "Trường Tiểu học Xuân Đỉnh" thuộc tổ dân phố Trung, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
      Là một ngôi trường khang trang, thoáng đẹp được thiết kế hiện đại theo hình chữ U với ba dãy nhà cao tầng và một hệ thống cây xanh, vườn hoa luôn luôn tươi tốt, Xuân Đỉnh thực sự là một ngôi trường thân thiện của các con học sinh.
      Sau nhiều năm phấn đấu, xây dựng của biết bao thế hệ nhà giáo, năm 2007 trường đã được vinh dự nhận danh hiệu cao quý: "Trường chuẩn quốc gia mức độ I".
      Để xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn quốc gia năm 2007, toàn thể cán bộ, giáo viên và công nhân viên nhà trường đã nỗ lực phấn đấu xây dựng nhà trường với bề dày thành tích thật đáng tự hào. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc cấp Thành Phố, cấp Quận; Chi bộ hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ; Công đoàn Vững mạnh Xuất sắc và Liên đội mạnh cấp thành phố.
       Hàng năm nhà trường đều có giáo viên tham gia dự Hội thi giáo viên giỏi cấp Quân và đạt giải, 11 lượt giáo viên  giỏi cấp Thanh phố, 33 lượt đạt chiễn sĩ thi đua cơ sở; Phát huy phong trào viết SKNN, hàng năm đều có sáng kiến đạt cấp Quận, Thành phố. Nhiều thầy cô đã giành giải cao trong các kỳ thi Công nghệ thông tin, thi Thư viện giỏi, Kế toán giỏi; Chủ tịch công đoàn giỏi, Tổng phụ trách giỏi.
       Say mê học tập, nhiều học sinh đã tô thắm hơn bảng thành tích của nhà  trường trong các kỳ thi Tiếng Anh trên Internet, giải Toán qua mạng, Tin học trẻ không chuyên, Viết chữ đẹp... cấp Thành phố. Đặc biệt đội tuyển Robotics, Wecode của trường đã đạt giải nhiều Ba cấp Quốc hàng năm và giải "Tiềm năng" cấp Quốc tế trong kỳ thi "Robotics" được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh và Phillippin.
      Kim chỉ nam cho mọi hoạt động của nhà trường, thấm sau tới từng cán bộ, giáo viên, công nhân viên đó chính là khẩu hiệu: "KỈ CƯƠNG NGHIÊM - CHẤT LƯỢNG THỰC - HIỆU QUẢ CAO" để xây dựng trường Tiểu học Xuân Đỉnh xứng đáng danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc cấp Thành phố, là ngôi nhà thân thương của các con học sinh và là niềm tin yêu, là sự tin tưởng của các bậc phụ huynh.

 
Ðịa chỉ: Phường Xuân Đỉnh - Quận Bắc Từ Liêm - Thành Phố Hà Nội  
Ðiện thoại:   024.37501721           Fax:  
Website: http://tieuhocxuandinh.pgdbactuliem.edu.vn

Email:c1xuandinh-btl@hanoi.edu.vn

Hiệu trưởng: Trần Thị Thanh Hải  
Phó Hiệu Trưởng:  Đỗ Thị Loan

Phó Hiệu Trưởng:  Nguyễn Thị Bích Ngọc